(sưu tầm)

Bố già mafia đi cùng luật sư riêng tới phòng kế toán của gia đình ông ta và gầm lên với một nhân viên: “Ba triệu đôla của gia đình tao mày biển thủ đi đâu rồi?”

Tay kế toán ngơ ngác ú ớ không trả lời được. Bố già đập cái bốp xuống bàn và định hỏi lại lần nữa thì viên luật sư cắt ngang:

– Thưa ông, tên kế toán này được chọn làm việc ở đây vì hắn vừa câm vừa điếc, ông không nhớ sao. Hắn không thể hiểu ông nói gì. Nhưng tôi có thể làm phiên dịch cho 2 người…

– Vậy còn chờ gì nữa, hỏi xem nó giấu tiền của gia đình tôi đâu – bố già quát.

Viên luật sư dùng ngôn ngữ điệu bộ, ra dấu hỏi viên kế toán về số tiền.

– Hắn bảo hắn không biết gì về 3 triệu đôla – luật sư nói với bố già.

Ngay lập tức, ông trùm mafia rút súng lục chĩa thẳng vào thái dương của tay kế toán. Luật sư vội vàng ra hiệu: “Nếu anh không khai, sẽ bị bắn vỡ đầu”. Người kế toán hoảng quá cũng hoa tay múa chân: “Được rồi, được rồi! Tôi xin khai, xin ông đừng bắn. Số tiền giấu trong một cái va ly, cất trong kho hàng ở sân sau ngôi nhà này”.

Chẳng hiểu mô tê gì, Bố già sốt ruột hỏi luật sư:

– Nó khai gì chưa?

– Dạ, nó nói ông trùm không có can đảm bóp cò !!!

==========

Cách nói của Luật sư

Vị giáo sư luật học yêu cầu một sinh viên xuất sắc trả lời câu hỏi tình huống:

– Nếu anh (chị) phải trao cho ai đó một trái cam, anh (chị) sẽ nói thế nào?

Người sinh viên đáp:

– Em sẽ nói: “Mời ngài dùng trái cam này!”

Giáo sư giận dữ:

– Không thể như vậy được! Hãy nghĩ như một luật sư xem nào.

Sinh viên hắng giọng:

– Vậy thì, em sẽ nói với người đó: “Tôi, sau đây, trao và chuyển quyền sở hữu toàn bộ và duy nhất của tôi với tất cả các tài sản, quyền lợi, quyền hạn, nghĩa vụ, lợi ích của mình trong trái cam này cho ngài cùng với toàn bộ cuống, vỏ, nước, cùi và hạt của nó, với tất cả các quyền hợp pháp cắn, cắt, ướp lạnh hoặc ăn nó, quyền được trao nó cho người khác với tất cả cuống, vỏ, nước, cùi và hạt của nó. Tất cả những gì được đề cập trước và sau đây hoặc bất kể hành vi hoặc những hành vi, phương tiện thuộc bất kể bản chất hoặc loại nào không tương hợp với tuyên bố này, trong bất kể hoàn cảnh nào, đều không có giá trị pháp lý…”

(Sưu tầm)